Tìm kiếm

Hotline 24/7

0983.863.755

Free ship

Trong nội thành

Quy định kích thước chở hàng xe máy bao nhiêu?

Đánh giá bài viết

Bạn đang quan tâm quy định kích thước chở hàng trên xe máy bao nhiêu? Vi phạm bị xử phạt như thế nào? Quả thực đây là những nội dung quan trọng mà bạn cần dành thời gian tìm hiểu để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa cũng như tránh tình trạng không nắm luật vô tình vi phạm và bị xử phạt. Ngay bây giờ Baga Chở Hàng VTC sẽ giúp bạn hiểu rõ kích thước chở hàng xe máy và xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg. Đồng thời, bỏ túi thêm một số bí quyết hữu ích giúp công việc vận chuyển trở nên nhàn nhã, dễ dàng hơn nhé!

1. Kích thước chở hàng xe máy là bao nhiêu?

Như chúng ta đều biết, xe máy hiện nay không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn là phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến trên từng con phố đến các ngõ nhỏ. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa và các phương tiện tham gia giao thông khác, khi chở hàng, bạn cần phải nắm rõ các quy định kích cỡ chở hàng xe máy và xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg?

kích thước chở hàng xe máy
Chở hàng vượt quá chiều cao

1.1 Chiều rộng không vượt quá giá chở hàng 0,3m

Theo điều luật 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định như sau: Về chiều rộng kích thước hàng hóa không vượt quá bề rộng giá/baga chở hàng theo thiết kế nhà sản xuất mỗi bên là 0,3 mét.

1.2 Chiều dài không vượt quá phía sau giá chở hàng 0,5m 

Cũng theo điều luật 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định chiều dài kích cỡ chở hàng xe máy không vượt quá phía sau giá chở hàng là 0,5 mét.

1.3 Chiều cao không vượt quá 1,5m 

Theo quy định chiều cao không được vượt quá 1,5 mét tính từ mặt đường xe chạy. Nếu trường hợp chiều cao vượt quá 1,5 mét sẽ bị xử phạt theo quy định, đồng thời không đảm bảo an toàn cho người điều khiển cũng như các phương tiện khác.

kích thước chở hàng xe máy theo quy định
Chở hàng quá khổ quá tải bị xử lý vi phạm

2. Xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg?

Nếu bạn thường xuyên vận chuyển hàng hóa, bạn không chỉ cần nắm rõ kích cỡ quy định vận chuyển về chiều cao, rộng, dài mà cần nắm rõ xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg để không vi phạm quy định, đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

2.1 Xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg?

Theo quy định trọng tải bản thân xe máy không quá 400 kg. Nếu vượt quá tải trọng cho phép, người điều khiển phương tiện giao thông phải chịu xử phạt theo quy định của luật giao thông.

2.2 Không nên chở hàng quá nặng

Khi tìm hiểu xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg, bạn biết con số tối đa có thể chở là 400kg. Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc kiểm tra xe thật kỹ trước khi chở hàng. Đồng thời cũng không nên chở hàng quá nặng sẽ gây ra khó khăn trở ngại khi di chuyển.

3. Lỗi chở hàng cồng kềnh xe máy bị xử lý vi phạm

Vậy trong những trường hợp người vận chuyển hàng hóa trên xe máy nếu vi phạm quy định về kích thước chở hàng xe máy và không nắm rõ xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg mà vô tình vi phạm quy định về tải trọng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

3.1 Phạt tiền từ 400.000đ đến 600.000đ

Theo đó, căn cứ vào điều khoản 3 và khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử lý vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt. Trong trường hợp người chở hàng trên xe máy vượt quá kích thước quy định như trên thì bị xử lý vi phạm phạt tiền từ 400.000đ đến 600.000đ.

3.2 Tước giấy phép lái xe nếu gây ra tai nạn giao thông

Đáng chú ý, nếu vận chuyển hàng hóa vượt quá kích thước theo quy định mà gây ra tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Trên đây là những thông tin về xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg cũng như các quy định về xử phạt nếu vi phạm mà bạn cần phải thuộc lòng và tuân thủ thực hiện. Nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, những người tham gia giao thông và đồng thời xây dựng văn hóa giao thông.

4. Vận chuyển hàng hóa cồng kềnh dễ dàng với Baga VTC

Như chúng ta có thể thấy, vận chuyển hàng hóa là công việc vất vả, khó nhọc, rình rập nhiều rủi ro về tai nạn giao thông. Chính vì vậy, nhằm hạn chế những sự cố không đáng có, bên cạnh việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông người vận chuyển cần chủ động tìm hiểu kích thước chở hàng và biết chính xác xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg. Đồng thời nên áp dụng những giải pháp trong vận chuyển.

Thấu hiểu những điều này, Baga Chở Hàng VTC không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng baga chở hàng với các tính năng đặc biệt, giúp các anh em shipper có thể dễ dàng vận chuyển những mặt hàng cồng kềnh, tải trọng lớn. Với baga chở hàng của chúng tôi, bạn không còn phải lo lắng và yên tâm hơn trong những chuyến hàng.

4.1 Baga 4 chức năng 2 bên cánh kéo dài tùy ý vận chuyển đi xa

Sản phẩm baga chở hàng đầu tiên có sẵn tại kho của Baga VTC đó chính là baga 4 chức năng 2 bên cánh kéo dài tùy ý. Đây là sản phẩm phù hợp với những anh em shipper thường xuyên vận chuyển những mặt hàng cồng kềnh, tải trọng lớn như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… Với sản phẩm baga hàng hóa bạn có thể sắp xếp khối lượng hàng hóa lớn hơn, kích thước lớn nhưng không gặp phải các tình trạng như gãy đổ, xộc xệch, xô lệch,…

Khi thiết kế và sản xuất sản phẩm, chúng tôi đã nghiên cứu kích thước sản phẩm dựa theo các quy định kích thước chở hàng xe máy và tất nhiên chúng tôi hiểu rõ xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg mới đi vào khâu sản xuất, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm.

baga chở hàng 4 chức năng tùy ý vận chuyển đi xa
baga chở hàng 4 chức năng vận chuyển chở đi xa

Sau đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm:

 • Giá bán hiện tại: 610.000đ
 • Kích thước sản phẩm: 50cm x 70cm, kéo dài thêm 30cm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 11.5kg – 12kg
 • Tải trọng hàng hóa tối đa 200kg
 • Tính năng nổi bật:  Có nắp mở đổ xăng,  kéo chiều dài và chiều cao tùy chỉnh, lắp thêm 2 cánh bên hông tăng thêm chỗ chở hàng, tháo lắp dễ dàng
 • Lắp trên loại xe: Phù hợp với Wave Alpha, Wave S, Xe Dream, Future, Xe Jupiter, Sirius, Xe exciter, Xe Winner, Suzuki Viva, Xe Airblade, Vario, Honda Click, , Wave RSX, Taurus, SYM Star, Xe Vision

4.2 Baga chuyên chở nước suối chậu bông

Nước suối, chậu bông, cây cảnh là những mặt hàng cồng kềnh, khó vận chuyển, vì vậy Baga Chở Hàng VTC đã nghiên cứu, thiết kế và cho ra đời sản phẩm chuyên biệt có tên Baga chuyên chở nước suối chậu bông. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt.

Trước hết, sản phẩm này có nắp mở đổ xăng, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nạp nhiên liệu hoặc lấy vật dụng trong cốp xe. Tiếp theo, baga này có thiết kế lắp 2 bên vòng, kèm theo 1 cây gài cố định ở giữa để cố định 2 bên viền tạo ra vách ngăn chữ U kiên cố. Tác dụng của thiết kế này giúp cố định hàng hóa ổn định hơn, dễ vận chuyển.

baga chở hàng xe máy chuyên nước suối chậu bông
Baga chuyên chở nước suối chậu bông

Sau đây là một thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo:

 • Giá bán hiện tại: 490.000 ₫
 • Kích thước sản phẩm: 50cm x 70cm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 6kg
 • Tải trọng: Có thể chở hàng lên đến 200kg
 • Tính năng: Có nắp mở đổ xăng, có vách ngăn chữ U kiên cố, giúp ổn định hàng hóa.
 • Phù hợp với loại xe: Sản phẩm baga phù hợp với xe Wave Alpha, Wave RSX, Wave S, Xe Dream, xe Taurus, Suzuki Viva, SYM Star, Xe Vision, Xe Airblade, Vario, Honda Click,  Xe Future, Xe Jupiter, Xe Sirius, Xe exciter, Xe Winner.

4.3 Baga có 2 bên cánh lắp ráp tháo rời dễ dàng

Sản phẩm baga phù hợp lắp đặt lên xe máy để chở những mặt hàng cồng kềnh, khối lượng, kích thước lớn đó chính là baga có 2 bên cánh lắp ráp tháo rời dễ dàng.

Đây là sản phẩm có cánh, cánh có thể lắp vào giúp bạn có thể chở thêm hàng hóa ở 2 bên hông xe máy. Như vậy, với cặp cánh, hàng hóa sẽ có vật trụ đỡ, cố định hơn tránh những tình huống không đáng có như rơi đổ, xộc xệch,… Như vậy, với baga bạn có thể vừa chở nhiều hàng, vừa dễ di chuyển, đảm bảo an toàn hàng hóa.

Chắc hẳn cũng giống như thắc mắc xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg? Nhiều khách hàng của Baga VTC cũng băn khoăn baga có tải trọng bao nhiêu? Hiện tại Baga có tải trọng 200kg. Đây là mức tải trọng đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó chính là linh hoạt trong từng tình huống vận chuyển. Tức là khi nhiều hàng hóa thì lắp thêm cánh khi ít hàng thì tháo lắp cánh hoặc gấp gọn dễ dàng.

baga chở hàng có cánh tháo lắp dễ dàng
baga chở hàng có cánh tháo lắp dễ dàng

Sau đây là một số thông tin cơ bản về sản phẩm:

 • Giá bán hiện tại: 490.000 ₫.
 • Kích thước sản phẩm: 50cm x 70cm
 • Tải trọng:  200kg
 • Tính năng nổi bật: Baga có thêm 2 cặp cánh 2 bên, riêng cặp cánh có thể tháo rời dễ dàng. Linh hoạt trong từng tình huống, có nắp mở đổ xăng và tải trọng lớn.

5. Tại sao nên chọn mua sản phẩm Baga Chở Hàng VTC?

Có thể thấy rằng, baga chở hàng là một sản phẩm được bán phổ biến trên thị trường, bạn rất dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, với đặc thù là một sản phẩm chở hàng vì vậy, bạn nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín, thương hiệu để sở hữu sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng.  Sau đây là một số lý do khiến bạn nên mua sản phẩm tại chúng tôi.

5.1 Thiết kế thông minh, linh hoạt

Ngoài những sản phẩm baga thông thường để vận chuyển những hàng hóa nhỏ, nhẹ thì Baga Chở Hàng VTC không ngừng nghiên cứu nhu cầu người sử dụng để cho ra các sản phẩm baga thông minh, linh hoạt, đa dạng tính năng. Như có nắp mở đổ xăng, lắp thêm cánh, kéo dài, nâng chân tùy ý theo xe. Đáng chú ý, sản phẩm có thể lắp ráp chỉ trong vòng 2 phút. Các tính năng có thể tháo lắp dễ dàng nên linh hoạt trong từng tình huống sử dụng.

5.2 Tải trọng lên đến 200kg

Chắc hẳn khi đã quan tâm đến quy định xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg thì có lẽ bạn cũng đang thường xuyên vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn phải không? Hiện nay, chúng tôi sản xuất các sản phẩm baga có tải trọng từ 150 – 200kg đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dùng hiện nay. Khi vận chuyển hàng hóa với khối lượng cồng kềnh, trọng lượng lớn với sự hỗ trợ của sản phẩm baga những chuyến hàng ổn định, an toàn và dễ dàng hơn.

5.3 Kích thước phổ biến 50cm x 70cm

Hiện tại, chúng tôi thiết kế kích thước phù hợp với thiết kế khung xe và đặc biệt nằm trong phạm vi kích thước của thông tư 46/2015/TT-BGTVT. Cụ thể baga có bề rộng 50cm-70cm, với những baga có kéo dài thì kéo thêm kích thước 30cm. Ngoài ra, lắp thêm cặp cánh kích thước không vượt quá quy định. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm kích thước cho từng dòng xe tại bài hướng dẫn chọn mua Baga chở hàng xe máy xe số và xe tay ga

5.4 Sản phẩm chính hãng giá tại xưởng

Khi mua sản phẩm baga tại Baga Chở Hàng VTC, khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm baga chính hãng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, thiết kế, gia công baga chúng tôi mang đến những sản phẩm với chất liệu tốt và thiết kế tinh tế. Baga làm từ chất liệu thép xi đặc mạ kẽm, bền chắc và tuổi thọ cao, bo góc mài nhẵn.

Hiện tại mức giá baga chúng tôi đang bán từ 150.000-600.000đ tùy sản phẩm. Bạn có thể thao khảo mức giá chi tiết Baga chở hàng xe số có những loại nào? Mức giá bao nhiêu? Với một chiếc baga chở hàng chính hãng, mức giá này vượt ngoài mong đợi của người dùng hiện nay.

5.5 Bảo hành lên đến 2 năm

Tất cả sản phẩm khi mua tại baga Chở hàng VTC được bảo hành lên đến 2 năm, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Khi có bất kỳ vấn đề nào, quý khách hàng có thể liên hệ theo số hotline 0983.863.755 để được hỗ trợ gửi hàng hoặc mang sản phẩm trực tiếp đến xưởng theo địa chỉ 479/18A Đường Tân Hòa Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP. HCM để được hỗ trợ.

Baga Chở Hàng VTC vừa cùng bạn làm rõ những Quy định kích thước chở hàng xe máy bao nhiêu? xe máy được chở tối đa bao nhiêu kg? Vi phạm bị xử phạt ra sao? Mong rằng, bạn sẽ luôn ghi nhớ những quy định về kích thước chở hàng xe máy để chủ động hơn mỗi khi vận chuyển hàng hóa, đảm bảo an toàn cho bản thân, những người xung quanh và cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông nhé!

Chia sẻ bài viết
Picture of Baga Chở Hàng VTC

Baga Chở Hàng VTC

Baga chở hàng VTC chuyên cung cấp và gia công Baga chở hàng cho các dòng xe số (wave, dream, winner...), xe tay ga (lead, vision, airblade...)