Tìm kiếm

Hotline 24/7

0983.863.755

Free ship

Trong nội thành

Xe máy chở được bao nhiêu kg? Mua baga chở hàng an toàn

Đánh giá bài viết

Hiện nay trước làn sóng bùng nổ mua hàng trực tuyến, nhu cầu giao hàng nhanh của khách hàng ngày càng tăng. Để giao hàng kịp thời, tăng thu nhập bạn không ngần ngại tăng khối lượng hàng hóa trong mỗi lần vận chuyển. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi di chuyển, tránh tình trạng vi phạm quy định tải trọng và bị xử phạt bạn hãy cùng Baga VTC tìm hiểu bài viết xe máy chở được bao nhiêu kg? Mua baga chở hàng an toàn nhé! 

1. Những loại xe nào là xe máy?

Cụm từ “xe máy” thường được sử dụng phổ biến hiện nay. Liệu rằng, bạn đã hiểu đúng và đầy đủ những loại xe nào là xe máy chưa?

Xe mô tô – thường được gọi là xe máy, là loại xe cơ giới hai, ba bánh và các loại xe tương tự. Có thể hiểu đơn giản, xe máy là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hay gọi là xe cơ giới, di chuyển bằng động cơ có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên. Ngoài ra, trọng tải bản thân xe máy không vượt quá trọng lượng 400kg

2. Xe máy chở được bao nhiêu kg?

Trước tình hình giao thông phức tạp, số vụ tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản có xu hướng tăng, những quy định pháp luật để đảm bảo an toàn giao thông ngày càng quy định chặt chẽ. Vậy quy định xe máy chở được bao nhiêu kg?

Theo đó, khi chở hàng trên xe máy, người điều khiển không được chở hàng hóa quá 400kg (trọng tải bản thân xe máy không quá 400kg). 

cần biết xe máy chở được bao nhiêu kg?
Chở hàng trên xe máy cồng kềnh dễ đổ vỡ hàng hóa

3. Các quy định về kích thước chở hàng xe máy

Bên cạnh thông tin xe máy chở được bao nhiêu kg? Bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu kích thước chở hàng xe máy bao nhiêu? Bởi đây là thông tin vô cùng quan trọng giúp bạn không gặp phải những trở ngại khi chở hàng, đảm bảo an toàn và không vi phạm pháp luật. 

Theo điều luật 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT, quy định về kích thước chở hàng như sau:

 • Chiều rộng: Khi chở hàng trên xe máy, chiều rộng hàng hóa không vượt quá chiều rộng của giá đèo hàng hay baga chở hàng theo thiết kế của nhà sản xuất là 0,3 mét mỗi bên.
 • Chiều dài: Còn chiều dài kích chở hàng hóa khi chở trên xe máy không vượt quá phía sau baga chở hàng là 0,5 mét.
 • Chiều cao: chiều cao không vượt quá 1,5 mét tính từ mặt đường xe chạy.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết Quy định kích thước chở hàng xe máy bao nhiêu? 

4. Vi phạm quy định tải trọng trên xe máy bị xử phạt gì?

Vậy trong trường hợp vì không nắm rõ quy định hay do hàng hóa quá cồng kềnh mà vi phạm quy định tải trong trên xe máy có bị xử phạt không?

Căn cứ vào điều khoản 3 và khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, của quy định về xử lý vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ và đường sắt trong trường hợp người chở hàng trên xe máy vi phạm quy định kích thước thì bị xử lý hành chính phạt tiền từ 400.000đ-600.000đ.

Không chỉ vậy, trong trường hợp vi phạm quy định vận chuyển hàng hóa vượt quá kích thước gây ra vụ tai nạn giao thông, người điều khiển xe sẽ bị tước giấy phép lái xe thời gian từ 2 đến 4 tháng. 

Xe máy chở được bao nhiêu kg vậy ạ?
Chở hàng xe máy quá kg sẽ bị xử phạt

5. Chở nhiều hàng hóa hơn với Baga Chở Hàng VTC

Chắc hẳn khi bạn băn khoăn tải trọng của xe máy. Rất có thể bạn đang thường xuyên chở hàng trên xe máy? Bạn  mong muốn có thể chở nhiều hàng hóa mà không vi phạm quy định về tải trọng và đảm bảo an toàn. Vậy thì bạn không nên bỏ qua giải pháp vận chuyển hàng hóa linh hoạt đó là chở nhiều hàng hóa hơn với baga Chở Hàng VTC. Với baga có thể chở được khối lượng hàng hóa như thế nào? Có những sản phẩm giá chở hàng nào bán chạy. Cùng tìm hiểu nhé! 

5.1 Lắp baga xe máy chở được bao nhiêu kg?

Baga chở hàng mang đến giải pháp chở hàng nhẹ nhàng, nhàn tênh mà các anh chị thường xuyên vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn và kích thước cồng kềnh, khó sắp xếp không thể bỏ qua. 

 • Khi lắp đặt baga/giá đèo hàng vào phía sau xe máy, có thể chở hàng lên đến 200kg.
 • Điều đáng nói, ngoài khả năng tải trọng cao, baga chở hàng còn giúp người sử dụng dễ dàng sắp xếp, cố định hàng hóa khối lượng lớn, dễ dàng vận chuyển đi xa, di chuyển vào những con đường ổ gà, ổ voi, đường hẹp, hay đường đông người qua lại và tránh những trường hợp đáng tiếc như đổ vỡ, hư hỏng.
 • Không chỉ vậy, khi vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn giá chở hàng còn giúp giảm sức ép trực tiếp lên phần yên xe máy, giảm hư hỏng xe, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

5.2 Một số loại baga chở hàng xe máy tại Baga VTC

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm baga, với nhiều kích thước, tải trọng khác nhau. Hôm nay, baga chở hàng VTC sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu giá chở hàng có sẵn tại xưởng, mức tải trọng từ 150kg, 180kg và 200kg để bạn dễ dàng chọn lựa. 

5.2.1 Baga xe máy chở hàng tải trọng 150kg

Nếu nhu cầu chở hàng của bạn là những kiện hàng, thùng hàng có tải trọng khoảng 150kg thì nên mua baga sắt đặc bắt sống tháo lắp nhỏ gọn 42x58cm chuyên xe số:

 • Kích thước: Rộng 42cm, dài 58cm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 4,6kg
 • Tải trọng tối đa: 150kg.
 • Phù hợp với xe số: Wave Alpha, Wave S, Xe Dream, Xe Sirius.
 • Chất liệu: Baga được làm từ chất liệu thép đặc xi mạ kẽm, bền bỉ theo thời gian.
xe máy chở được bao nhiêu kg?cách chở hàng xe máy hiệu quả
Baga chở hàng cỡ nhỏ xe sốn tải trọng 150kg

5.2.2 Baga chở hàng tải trọng 180kg

Với những khách hàng thường xuyên chở hàng với mức tải trọng 180kg, chúng ta có thể chọn mua baga đa năng có nắp mở đổ xăng. Sau đây là một số thông tin về sản phẩm giá chở hàng cần biết:

 • Kích thước: Bề rộng 60cm, dài 70cm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 4,6kg.
 • Tải trọng của baga khi lắp vào xe máy: 200kg.
 • Phù hợp với xe ga và xe số, cụ thể: Taurus, Suzuki Viva, SYM Star, Xe Vision, Xe Airblade, Vario, Honda Click, Xe Jupiter,, Xe Dream, Xe Future, Xe Sirius, Xe exciter, Xe Winner, Wave Alpha, Wave RSX, Wave S.
 • Chất liệu: Thép đặc xi mạ kẽm chính hãng.
 • Chức năng đặc biệt: Có nắp mở đổ xăng, thuận tiện khi sử dụng. Không cần tháo lắp baga ra khỏi xe máy khi đổ xăng hay mở cốp xe. 
xe máy chở hàng bao nhiêu kg? chở hàng đơn giản với baga
Baga chở hàng xe máy đa năng của baga VTC tải trọng 180kg

5.2.3 Baga chở hàng xe máy tải trọng 200kg

Bạn muốn chở những mặt hàng có kích thước cồng kềnh, tải trọng lớn và vận chuyển đi xa? Hay bạn muốn vừa chở hàng ở mặt phẳng trên yên xe, vừa tận dụng chở thêm hàng hóa ở 2 bên hông xe máy? Vậy thì chiếc baga có thiết kế thông minh có tên gọi baga 4 chức năng 2 bên cánh kéo dài tùy ý vận chuyển đi xa của xưởng sản xuất Baga Chở Hàng VTC sau đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

 • Kích thước: Chiều rộng 50cm x chiều dài 70cm, kéo dài đến 1 mét.
 • Trọng lượng của sản phẩm: 11.5kg – 12kg.
 • Tải trọng: 200kg.
 • Phù hợp với loại xe sau đây: Wave Alpha, Suzuki Viva, SYM Star, Xe Vision, Xe Airblade, Vario, Honda Click,  Wave RSX, Xe Jupiter,, Xe Winner, Taurus, Wave S, Xe Dream, Xe Future, Xe Sirius, Xe exciter.
 • Các chức năng: Có 2 cặp cánh dễ dàng tháo lắp, có nắp mở đổ xăng, có thể kéo thêm chiều dài, nâng chân baga tùy ý theo xe.
với baga xe máy chở hàng được bao nhiêu kg?
Baga chở hàng xe máy 4 chức năng tải trọng 200kg

Có lẽ, sau khi theo dõi xong bài viết xe máy chở được bao nhiêu kg? Cách chở nhiều hàng an toàn bạn đã nằm lòng một số thông tin quan trọng để đảm bảo an toàn mỗi khi vận chuyển hàng hóa rồi phải không? Ngoài ra, đừng quên tậu ngay sản phẩm baga VTC để có thêm giải pháp chở nhiều hàng hóa hơn mà vẫn đảm bảo tiêu chí an toàn, từ đó gia tăng thu nhập. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin như sau:

Chia sẻ bài viết
Picture of Baga Chở Hàng VTC

Baga Chở Hàng VTC

Baga chở hàng VTC chuyên cung cấp và gia công Baga chở hàng cho các dòng xe số (wave, dream, winner...), xe tay ga (lead, vision, airblade...)