Tìm kiếm

Hotline 24/7

0983.863.755

Free ship

Trong nội thành

Lưu ý cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách an toàn

Đánh giá bài viết

Như chúng ta đều biết, vận chuyển máy giặt bằng xe máy là công việc khó khăn, vất vả và nhiều nguy hiểm rình rập. Bởi máy giặt vừa có kích thước và khối lượng lớn. Chính vì vậy, thợ điện máy hay các anh chị giao hàng lần đầu chở máy giặt gặp phải những sự cố ngoài ý muốn. Để có thêm kinh nghiệm và hạn chế những lỗi sai hãy cùng Baga Chở Hàng VTC tìm hiểu cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách an toàn. 

1. Chở máy giặt bằng xe máy có bị xử phạt không?

Có lẽ, đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là quy định vận chuyển hàng hóa, bạn cần dành thời gian tìm hiểu để tránh bị xử phạt nhé! 

 • Về chiều rộng kích thước hàng hóa không vượt quá bề rộng giá/baga chở hàng theo thiết kế nhà sản xuất mỗi bên là 0,3 mét.
 • Về chiều dài kích cỡ chở hàng xe máy không vượt quá phía sau giá chở hàng là 0,5 mét.
 • Chiều cao không được vượt quá 1,5 mét tính từ mặt đường xe chạy.

Trong trường hợp vi phạm quy định sẽ chịu xử phạt theo quy định. Chi tiết bạn có thể theo dõi trong bài viết Quy định kích thước chở hàng xe máy bao nhiêu?

chở máy giặt bằng xe máy
Chở máy giặt bằng xe máy cần tuân thủ quy định kích thước

2. Chở máy giặt bằng xe máy an toàn không? 

Máy giặt là thiết bị gia dụng cần thiết không thể thiếu trong mọi gia đình. Chính vì vậy, nhu cầu vận chuyển máy giặt phổ biến mỗi khi thay mới thiết bị máy móc hay chuyển nhà, chuyển trọ,… 

Từ các cửa hàng điện máy cho đến hộ gia đình, mỗi khi cần vận chuyển máy giặt sẽ ưu tiên vận chuyển bằng xe tải để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp những đơn hàng nhỏ lẻ, hay nhà trong các kiệt hẻm nhỏ thì buộc lòng phải chở bằng xe máy. 

Nhìn chung, trong những trường hợp chở 1 máy giặt hay di chuyển trong những con đường nhỏ hẹp, xe tải không thể đi vào thì chở máy giặt bằng xe máy rất thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần vận chuyển đúng cách để tránh hư hỏng. Bởi rất nhiều trường hợp chở sai cách, ảnh hưởng các kết cấu bên trong dẫn đến trường hợp khi sử dụng máy giặt gây tiếng ồn, rò rỉ nước, rung lắc mạnh. 

Chính vì vậy bạn hãy theo dõi hướng dẫn cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách ở phần tiếp theo để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển và không làm ảnh hưởng đến hệ thống máy móc kết cấu bên trong. 

3. Hướng dẫn cách chở máy giặt bằng xe máy

Dưới đây là một số hướng dẫn cách chở máy giặt bằng xe máy 

3.1 Hướng dẫn trước khi vận chuyển

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và phụ kiện cần thiết như dây chằng hàng, tua vít, cờ lê, xốp, màng bọc, thùng carton,… đặc biệt là baga chở hàng/giá chở hàng.
 • Bước 2: Rút phích cắm máy giặt ra khỏi nguồn điện, và cuộn gọn gàng.
Lưu ý cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách
Rút phích cắm khi chở máy giặt
 • Bước 3: Xả hết nước còn trong lồng giặt và đường ống dẫn ra ngoài. Nếu máy giặt lồng cửa trên thì cho máy về chế độ xả-vắt để đẩy nước ra ngoài. Máy cửa trước hạ đường ống vải hoặc xốp chống sốc trong khi vận chuyển. 
 • Bước 4: Cuộn lớp lót quanh máy giặt như màng PE hoặc xốp để không va đập, trầy xước. Nâng máy giặt lên và đặt máy giặt vào thùng carton. Sau đó bạn có thể lót thêm các tấm xốp hoặc vải mềm để chống sốc và trầy xước.
 • Bước 5: Vận chuyển máy giặt ra xe. Vì máy giặt có khối lượng lớn nên cần ít nhất 2 người hỗ trợ. 

3.2 Hướng dẫn trong quá trình vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lắp baga chở hàng vào xe máy để mở rộng diện tích đặt máy giặt và quá trình vận chuyển êm ái, không rung lắc quá nhiều. Nâng máy giặt lên và đặt lên baga xe máy. Lưu ý đậy kín phần nắp máy giặt không bật ra ngoài. Đặt máy giặt chiều thẳng đứng để tránh ảnh hưởng cấu tạo và hoạt động của máy. 
 • Bước 2: Khi máy giặt đặt cố định trên baga, buộc chặt bằng các dây chằng. Kiểm tra máy giặt đã cân đối và các vị trí buộc dây đã chặt chưa. 

3.2 Hướng dẫn sau khi vận chuyển

Khi máy giặt đã vận chuyển đến nơi cần thực hiện các bước sau đây.

 • Bước 1: Dỡ máy xuống khỏi xe.
 • Bước 2: Di chuyển máy đến vị trí mới, lắp đặt các bộ phận máy giặt và cắm điện sử dụng. 

4. Top 4 baga chở hàng phù hợp vận chuyển máy giặt bằng xe máy

Một trong những phụ kiện quan trọng trong cách chở máy giặt bằng xe máy thuận lợi, an toàn đó chính là baga chở hàng. Sau đây là 4 mẫu baga chở hàng đang bán chạy và phù hợp với chở máy giặt bạn có thể tham khảo thêm.

4.1 Baga chở hàng cỡ lớn có nắp mở đổ xăng

 • Mã sản phẩm: NL001
 • Kích thước lớn Chiều rộng 60cm, chiều dài 70cm, trọng lượng baga 5kg.
 • Có thể chở 200kg, có nắp mở đổ xăng.
 • Baga chở hàng cỡ lớn có nắp mở đổ xăng phù hợp với các loại xe ga và xe số như: Taurus, Suzuki Viva, SYM Star, Xe Vision, Xe Airblade, Vario, Honda Click, Wave Alpha, Wave RSX, Wave S, Xe Sirius, Xe Exciter, Xe Winner, Xe Dream, Xe Future, Xe Jupiter.
Lưu ý cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách
Baga chỡ hàng có kích thước lớn

4.2 Baga chuyên dòng xe tay ga đặc biệt có nắp mở đổ xăng

 • Mã sản phẩm Baga chuyên dòng xe tay ga đặc biệt có nắp mở đổ xăng: NLDB.
 • Kích thước lớn với chiều rộng 60cm, chiều dài 70cm.
 • Baga có tải trọng 200kg.
 • Baga dành riêng cho các dòng xe tay ga đặc biệt như Lead (Honda) Sh mode, SH 150 VN , SH 150 Ý, Janus, Grande, Xe PCX, Xe Vinfast Feliz, SYM Attila.
cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách
Baga xe ga đặc biệt chở máy giặt

4.3 Baga có nắp mở đổ xăng kéo dài tăng chiều cao theo xe

 • Mã sản phẩm baga có nắp mở đổ xăng kéo dài tăng chiều cao theo xe: C401DB
 • Baga có chiều rộng 50cm, chiều dài 70cm có thể kéo dài đến gần 1 mét.
 • Baga có tải trọng 200kg. 
 • Sử dụng cho xe số và xe ga bao gồm: Xe Sirius, Xe exciter, Xe Winner, Taurus, Suzuki Viva, SYM Star, Wave RSX, Wave S, Xe Dream, Xe Future, Xe Jupiter, Xe Vision, Xe Airblade, Vario, Honda Click, Wave Alpha. 
 • Baga có nắp mở đổ xăng, có thể kéo dài, tăng chiều tùy ý.
cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách hiệu quả
Baga kéo dài tăng chiều cao

4.4 Baga 4 chức năng 2 bên cánh kéo dài tùy ý vận chuyển đi xa

 • Mã sản phẩm Baga 4 chức năng 2 bên cánh kéo dài tùy ý vận chuyển đi xa: C401N
 • Kích thước giá chở hàng 4 chức năng 2 bên cánh kéo dài tùy ý có chiều rộng 50cm, chiều dài 70cm, kéo dài đến 1 mét. Baga có cặp cánh 2 bên dễ dàng tháo lắp. Có thể kéo dài và nâng chân tùy ý. Trọng lượng baga 11.5kg – 12kg
 • Baga có tải trọng tối đa 200kg
 • Loại xe phù hợp bao gồm xe ga và xe số: Wave Alpha, Xe Future, Xe Jupiter, Xe Sirius, Xe exciter, Xe Winner, Taurus, Suzuki Viva, SYM Star, Vario, Honda Click, Xe Vision, Xe Airblade, Wave RSX, Wave S, Xe Dream.
baga có cánh 2 bên
Baga có cánh 2 bên

5. Tại sao nên mua baga chở hàng tại Baga VTC?

Một số lý do bạn nên chọn mua baga chở hàng tại Baga VTC ngay hôm nay: 

5.1 Baga chính hãng làm từ thép đặc xi mạ kẽm

Baga được làm từ chất liệu thép đặc xi mạ kẽm, bền bỉ, sử dụng lâu dài không lo bị gỉ sét, hư hỏng, cong vênh,… Tải trọng của baga từ 150kg, đến 200kg, bạn có thể chở những mặt hàng có khối lượng lớn như tủ lạnh, máy giặt,…

5.2 Giá tại xưởng phù hợp túi tiền

So với các sản phẩm cùng chất lượng trên thị trường, baga chở hàng VTC có mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền người lao động. Giá bán chỉ từ 150.000đ đến 600.000đ tùy sản phẩm  bạn đã có thể sở hữu baga bền đẹp, thiết kế linh hoạt. Ngoài ra, nếu bạn đặt hàng số lượng lớn, chúng tôi có thêm nhiều ưu đãi giá hấp dẫn. 

5.3 Bảo hành lên đến 2 năm

Bên cạnh mang đến những sản phẩm chất lượng chính hãng, giá rẻ, chúng tôi còn chú trọng chế độ bảo hành. Tất cả các sản phẩm đều có thời gian bảo hành dài lâu lên đến 2 năm. Như vậy trong thời gian 2 năm sử dụng nếu baga gặp trục trặc kỹ thuật có thể liên hệ với chúng tôi để nhận chế độ bảo hành tốt nhất.

5.4 Nhiều mẫu mã đa dạng

Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều mẫu mã baga với thiết kế phổ thông, cơ bản đến các thiết kế thông minh, tiện ích, phù hợp nhiều dòng xe khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn lựa baga phù hợp với nhu cầu vận chuyển và phương tiện xe máy của mình. 

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu lưu ý cách chở máy giặt bằng xe máy đúng cách an toàn cùng Baga Chở Hàng VTC, hy vọng rằng, với những thông tin hướng dẫn trên bạn sẽ chủ động hơn mỗi khi vận chuyển máy giặt. Nếu bạn muốn đặt mua baga để hỗ trợ quá trình chở máy giặt trên xe máy đừng quên liên hệ với chúng tôi theo hướng dẫn dưới đây. 

Chia sẻ bài viết
Picture of Baga Chở Hàng VTC

Baga Chở Hàng VTC

Baga chở hàng VTC chuyên cung cấp và gia công Baga chở hàng cho các dòng xe số (wave, dream, winner...), xe tay ga (lead, vision, airblade...)